Tháng 04 27 03:31
Hướng dẫn cách chế biến yến sào chưng đường phèn cho bé
Hướng dẫn cách chế biến yến sào chưng đường phèn cho bé
Cách thực hiện
Bước 1
-
Ngâm tổ yến đã tinh chế trong nước sôi để nguội khoảng 3 tiếng để yến nở ra.
-
Giã nhỏ đường phèn và nấu với một chút nước làm nước đường.
-
Ngâm hạt sen.
-
Cắt vài lát gừng, rửa sạch.
Bước 2
Cho yến sào đã ngâm vào trong chén hoặc tô nhỏ, đổ nước xâm xấp rồi đưa vào nồi chưng cách thủy tầm 25 – 30 phút với lửa nhỏ.
Cho chén tổ yến vào nồi chưng cách thủy
Bước 3
Sau 30 phút, khi thấy sợi yến nở đều, chuyển thành trong suốt và nước nổi nổi bọt khí thì cho thêm vài lát gừng và hạt sen rồi chưng thêm 3 – 5 phút rồi bắc ra. Không nên chưng quá lâu sẽ làm yến bị nhão, khiến mất đi vị ngon đặc trưng của nó.
Bước 4
Đổ nước đường phèn vào chén yến chưng và khuấy đều. Có thể cho bé dùng nóng hay lạnh với một chút đá đều được. Tổ yến chưng đường phèn nấu đúng cách thì cả nước và cái đều có màu trong suốt, nước không bị sánh lại.
Yến sào chưng đường nấu đúng cách sẽ trong suốt và không bị đặc quánh
Tác dụng của món yến sào chưng đường phèn đối với bé
Yến sào chưng đường phèn là một món ăn rất ngon lành và bổ dưỡng. Sợi yến mềm và hơi dai kết hợp với đường phèn ngọt thanh sẽ khiến các bé ăn ngon miệng và thích thú. Nó cũng giàu chất đạm không béo, giúp cung cấp năng lượng để bé yêu khỏe mạnh và thỏa thích vận động. Đồng thời bên trong tổ yến còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, đồng, Crom…
Những tin cũ hơn