Chân tổ yến thô

Giá liên hệ: 0909 275 699
Chân tổ yến thô

Chân tổ yến thô

Giá liên hệ: 0909 275 699

Chân tổ yến thô là gì ?

Chân tổ yến thô là phần vững chắc nhất của tổ yến. Để tạo ra được một tổ yến hay môt ngôi nhà để cư ngụ những chú chim yến phải làm hai chân tổ trước do đó chân tổ là phần già nhất của tổ yến, sau khi làm hai chân tổ yến chim yến mới kéo sợi từ chân này sang chân kia, có thể coi chân tổ yến là phần móng nhà. Do vậy chân tổ thường rất dày và nhiều lớp. Khi chưng lên thường nở nhiều hơn yến sợi và rất dòn. Tuy nhiên chân tổ yến thường khan hàng hơn so với tổ yến. Do hình thức không đẹp nên giá trị thị trường cũng thấp hơn so với các mặt hàng khác. Chân tổ yến phù hợp cho những khách hàng sử dụng, vả lại rất kinh tế. Chân tổ yến thường ít lông nên thời gian làm sạch nhanh hơn so với tổ yến, rất tiết kiệm thời gian và công sức.
 
Lưu ý chân tổ yến thường rất cứng nên thời gian ngâm nở nên lâu hơn bình thường, khoảng 1h30 phút
 
Cách chế biến đơn giản và tốt nhất là “ tổ yến chưng đường phèn”:
 
 Sau khi thu được yến sạch, Ta cho yến vào một chén con, đổ đầy nước đun sôi để nguội, hoặc nước khoáng đóng chai cho ngập hoàn toàn tổ yến. Sau đó chưng cách thủy trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Cuối cùng cho đường phèn và nêm nếm cho vừa miệng ăn tùy theo khẩu vị mỗi người.
 
Cách sử dụng tổ yến thế nào là tốt nhất?

Để hấp thu được tối đa tổ yến nên sử dụng trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy. Liều lượng trung bình

Yến Sào Bình Thuận

khuyên dùng là khoảng 3 gram yến khô cho một lần ăn đối với người lớn.